พื้นPU POLYURETHANE CONCRETE

พื้น PU” พื้นพียู หรือ พื้นโพลียูรีเทน คือการเคลือบสีพื้นด้วยการปาดทำความหนาตั้งแต่ 3 มิลขึ้นไป ถูกออกแบบมาสำหรับปกป้องผิวคอนกรีตจากการทำลายของน้ำ ความชื้น กรด-ด่างและสารเคมี ด้วนคุณสมบัติที่แข็งเหมือนคอนกรีตและทนทานเหมือนพียูทำให้มีการใช้งานได้อย่างหลากหลาย พื้นพียูมีคุณสมบัติพิเศษที่พื้นอีพ็อกซี่ไม่มีคือ การยอมให้ความชื้นไหลผ่านตัวพื้น ทนอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบผัน ร้อน-เย็น สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา นั้นเป็นข้อเด่นของพื้นพียู ทำให้พื้นพียูเหมาะกับพื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหาร เครื่องดื่ม ยาและเวชกรรมเครื่องสำอางค์ ห้องเย็น และตัวพื้นพียูยังเป็นไปตามมาตรฐาน GMP /HACCP และได้การรับรองมาตรฐาน Food Grade ด้วย 

 

พื้นPU (Polyurethane floor)

 

ก่อนเคลือบพื้นPU ความแข็งแรงของคอนกรีต คอนกรีตควรมีค่าความแข็ง Strength มากกว่า 280 KSC และผิวหน้าคอนกรีตมีความแข็งแรงไม่มีการหลุดร่อน เนื่องจากพื้นPU มีแรงตึงผิวสูงหากคอนกรีตไม่มีความแข็งแรงพอ พื้นpu อาจเกิดการหลุดร่อนได้

 

     คุณสมบัติของพื้นPU

 • เรียบ ไร้รอยต่อ ทำความสะอาดง่าย
 • ป้องกันน้ำ หรือน้ำมันซึมผ่าน
 • ป้องกันการเกิดเชื้อรา และแบคทีเรีย
 • ป้องกันการกัดกร่อนจากสารเคมี

 

 ข้อดี

-ทนความชื้น แข็งแรง ทนทานการเปียกน้ำได้ดี ทนอุณหภูมิ สูง-ต่ำ ได้ดี (สามารถใส่ทรายและหิน เพื่อกันลื่นได้)

  ข้อเสีย 

- สีซีดจาง เมื่อโดยแสงแดด แสงไฟ มีสีให้เลือกน้อย ความหนาต้องไม่ต่ำกว่า  3  มิลลิเมตร

 

 

 

             


 • ตัวอย่างพื้น pu.jpg
  พื้นพียู (PU MF ความหนา 3-4 มิล) Polyurethane MediumDutyFloor(PU-MF) ช่วงอุณหภูมิการใช้งานตั้งแต่ 0 องศาเซลเซียส ถึง 90 องศาเซลเซียส หลังติดตั้งเสร็จสามารถเข้าใช้งานได้เร็วภายใ...

 • 20160102_191706.jpg
  พื้นPU (HF) ความหนา 5-10 มิล Polyurethane HeavyDuty Floor ได้การรับรองมาตรฐา Food Grade ทนอุณหภูมิได้สูงสุด -40 ถึง140 องศาเซลเซียส สามารถทำความหนาที่ 6 – 10 mm ควา...

 • S__13985527.jpg
  Pu coating คือ สีทาพื้นระบบกลิ้งซึ่งจะมีความหนาเป็นไมครอน (Micron) pu coating นิยมใช้ในงานกลางแจ้งเพราะมีความทนทานต่อแส่ง UV นิยมใช้ในงานสนามกีฬา , ลานเอนกประสงค์ ,คลังสินค้า, สตูด...

Contact Form

Visitors: 66,487