พื้นPolyurethane คืออะไร

ประเภทของ พื้น Polyurethane สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมมีอะไรบ้าง

1. PU Coating เป็นสีเคลือบพื้นที่มีความบาง เหมาะกับการรับน้ำหนักไม่มาก ไม่ก่อให้เกิดฝุ่น ต้องการให้มีสีสัน ความหนาเริ่มต้น 300 ไมครอน  โดยพื้นพียู Coating นั้นถือเป็นสีเคลือบพื้นที่มีคุณภาพสูงและสามารถใช้งานได้ทั้งภายใน ภายนอกของอาคารได้โดยไม่มีการเสื่อมสภาพ สีไม่มีซีดจางและไม่เหลือง พื้นพียูโคทติ้งนี้ จะมีสีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า และยังมีให้พื้นผิวให้เลือกอีกหลากหลายแบบ คือ แบบเงา แบบด้าน หรือกึ่งเงา กึ่งด้าน 
ดังนั้นจึงสามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบ โดย สีpu coating นั้น ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับพื้นทั้งส่วนของการผลิต ห้องทดลอง โรงงานอาหาร โรงงานยา โรงงานเครื่องสำอางค์ โรงงานผลิตเครื่องดื่มต่างๆ เพราะพื้น Polyurethane Coating นี้ยังรองรับมาตรฐาน GMP และ HACCP อีกด้วย

2. พื้นPolyurethane Concrete แนะนำที่ใช้ความหนาที่มาตรฐาน 3 มิลขึ้นไป

  • พื้นPolyurethane แบบปานกลาง PU-MF มีความหนา 3-4 มิลลิเมตร เหมาะกับการใช้งาน พื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหาร เครื่องดื่ม พื้นPUชนิดนี้ เหมาะกับการใช้งานที่หนักได้ ทนต่อการขีดข่วน และการกระแทกได้ดี มีคุณสมบัติทางเคมี เช่น ความทนทานต่อ กรด-ด่าง สารเคมี และความชื้นได้ดี ที่สำคัญ คือ มีราคาย่อมเยา เมื่อเทียบกับพื้นPU ประเภทเดียวกัน
  • พื้นPolyurethane แบบหนามาก HF  มีความหนา 5-10 มิลลิเมตร เหมาะกับการใช้งาน พื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตเคมี อาหาร เครื่องดื่ม ยา เครื่องสำอาง ลานโหลดสินค้า แท่นวางเครื่องจักร เหมาะกับการรับโหลดน้ำหนัก เช่น รถโฟล์คลิฟท์ น้ำหนัก 5 ตัน ขึ้นไป ทนทนต่อการขีดข่วน และการกระแทกได้มากขึ้น มีอายุการใช้งานมากกว่า 5 ปี

 

 

Visitors: 86,462